9 ứng dụng Android ai cũng nên tải về dùng thử

10:07 sáng22/05/2016

Tại sao phải “ngụp lặn” trong hàng trăm nghìn ứng dụng mà không sử dụng thử những cái tên tốt nhất do chính Google khuyên dùng?

Nhân sự kiện Google I/O, Google mới đây đã công bố danh sách những ứng dụng nhận giải thưởng 2016 Google Play Award. Đây là năm đầu tiên ông lớn làng Internet bầu chọn giải thưởng này. Thông qua những ứng dụng được Google lựa chọn, người dùng có thể có thêm những lựa chọn ứng dụng đáng thử nhất trên Android mà có thể bạn chưa biết.

1. Ứng dụng tốt nhất (Best App): Houzz

Houzz, còn được biết đến với biệt danh “Pinterest dành riêng cho lĩnh vực thiết kế nhà cửa”, được Google đánh giá là ứng dụng tốt nhất hiện có trên Google Play. Ứng dụng này theo đó mang đến cho người dùng khả năng truy cập hàng chục nghìn hình ảnh chất lượng cao về nhà cửa, nội thất, trò chuyện với các chuyên gia, thử sắp đặt đồ đạc trong nhà mình với sự trợ giúp của camera trên điện thoại và mua đồ.

2. Ứng dụng tiên phong (Best Early Adopter): World Around Me

and2

Google tôn vinh World Around Me nhờ việc áp dụng công nghệ thực tế ảo để giúp người dùng khám phá các địa điểm mới xung quanh mình. Theo đó, khi mở ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy các biển hiệu ảo gắn với các địa điểm thật thông qua camera. Khi tìm kiếm một địa điểm nào đó, World Around Me cũng sẽ đưa ra các hướng dẫn theo phong cách thực tế ảo tiện dụng.

3. Ứng dụng gia đình hay nhất (Best Families App): Thinkrolls 2

and3

Thinkrolls giúp những đứa trẻ rèn luyện trí thông minh bằng cách dẫn dắt nhân vật vượt qua các thử thách. Bằng cách này, các bạn nhỏ sẽ được làm quen với nhiều hiện tượng vật lý như trọng lực, lực đẩy hay sự gia tăng tốc độ.

Thinkrolls 2 tự nhận mình sẽ góp phần “tạo ra thế hệ thiên tài khoa học tiếp theo”.

4. Ứng dụng có tầm ảnh hưởng thế giới (Best Go Global): Pokemon Shuffle Mobile

and4

Google chọn Pokemon Shuffle Mobile là ứng dụng sử dụng “hình ảnh mang tính chất địa phương” nhưng được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới nhất vì rõ ràng ai cũng bị… thu hút bởi Pokemon.

5. Trò chơi hay nhất (Best Game): Clash Royale

and5

Tiếp nối thành công của Clash of Clans, Clash Royale cũng được đánh giá rất cao và thực tế thu hút được nhiều sự chú ý của người chơi. Những trận chiến đa người chơi theo thời gian thực trong trò chơi này đã lấy đi không ít thời gian của các game thủ.

6. Ứng dụng sáng tạo nhất (Most Innovative): NYT VR

and6

Tờ New York Times năm ngoái đã tạo được một tiếng vang khi gửi tặng tất cả những ai đặt báo in một phụ kiện kính thực tế ảo Google Cardboard. Cùng một ứng dụng thực tế ảo, NYT đã mang đến cho độc giả một cách thức đọc tin tức hoàn toàn mới và khác biệt.

7. Ứng dụng sử dụng ngôn ngữ thiết kế Material Design tốt nhất (Best Use of Material Design): Robinhood

and7

Material Design là ngôn ngữ thiết kế chung Google đang áp dụng trên nền tảng Android của mình và hãng này tôn vinh Robinhood là ứng dụng áp dụng ngôn ngữ thiết kế này tốt nhất. Trong trường hợp bạn chưa biết, Robinhood là ứng dụng cho phép người dùng “chơi” chứng khoán mà không phải trả phí. Nhiều người cho rằng việc giao dịch chứng khoán trở nên dễ hiểu và tiết kiệm hơn với ứng dụng này.

8. Ứng dụng “indie” nổi bật (Best Standout Indie): Alphabear

and8

Alphabear là trò chơi đến từ một game studio còn ít tên tuổi Spry Fox. Trong trò chơi, nhiệm vụ của bạn là ghép chữ và sưu tập những chú gấu dễ thương khi chúng xuất hiện.

9. Ứng dụng startup nổi bật (Best Standout Startup): Hopper

and9

Nếu thích du lịch, bạn cần tải về ứng dụng Hopper ngay lập tức! Ứng dụng này theo đó sẽ phân tích hàng tỷ giá máy bay hàng ngày để dự đoán xu hướng thay đổi của chúng đồng thời gửi thông báo đến người dùng khi giá vé máy bay họ muốn mua chạm đáy.

(Nguồn kenh14.vn)

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục