Chiêm ngưỡng các tác phẩm Cinemagraphs của Ray Collins và Armand Dijcks

11:51 chiều08/09/2018

Ảnh động Cinemagraph là khái niệm mới ra đời từ năm 2011. Được lưu dưới dạng.gif (Graphics Interchange Format), tuy nhiên Ảnh động Cinemagraph có thể tùy biến vùng tĩnh – vùng động chứ không trông giống như file.gif truyền thống.

Chiêm ngưỡng các tác phẩm Cinemagraphs của Ray Collins và Armand Dijcks.

Để tạo Cinemagraph, có thể sử dụng máy ảnh kết hợp với các phần mềm hậu kỳ như Photoshop. Hiện nay, một số ứng dụng cho phép chụp và lưu ảnh động ngay trên điện thoại thông minh.

Về tác giả của các tác phẩm Cinemagraphs

Ray Collins là một nhà quay phim / nhiếp ảnh gia sáng tạo Cinemagraph. Ông thường kết hợp các kỹ thuật của nhiếp ảnh tĩnh và chuyển động, để đạt được kết quả sáng tạo và bất ngờ.

Nhiếp ảnh gia Ray Collins đã bắt được thời điểm tuyệt với khi nước và ánh sáng giao nhau. Mỗi cảnh trong bộ phim này được tạo ra từ một bức ảnh gốc của Ray. Các ảnh tĩnh được chuyển thành cinemagraphs tạo thành một vòng lặp vô hạn làm cho một khoảnh khắc duy nhất kéo dài mãi mãi.

Đại dương thường được gọi là trái tim của hành tinh chúng ta. Giống như nhịp tim, sóng đại dương mạnh mẽ liên tục trong một vòng xoáy, dâng cao, và tan vỡ. Armand Dijcks cùng Ray Collins đã được tạo ra một loạt cinemagraphs với chủ đề sóng biển.

Ảo tưởng về chuyển động được tạo ra bằng cách cẩn thận che phủ các hình ảnh gốc, một khung hình trên hình ảnh tiếp theo và phát chúng như một hoạt ảnh chuyển động chậm liên tục. Những hình ảnh chuyển động đầy mê hoặc chi tiết vô số màu sắc và kết cấu của đại dương, cũng như sức mạnh to lớn của nó.

Các tác phẩm Cinemagraphs của Ray Collins

Cinemagraph này được tạo ra từ 7 ảnh tĩnh của Ray Collins

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục