Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng APEC 2017 tại Việt Nam

11:34 sáng14/05/2016

Ngày 3/3, tại Hà Nội, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động Cuộc thi sáng tác mẫu biểu trưng Năm APEC 2017 tại Việt Nam. Mẫu biểu trưng đạt giải nhất cuộc thi sẽ được sử dụng làm logo chính thức của năm APEC 2017 và trong tất cả các hoạt động liên quan đến APEC tại Việt Nam.

Theo Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Vi Kiến Thành, tác phẩm dự thi phải đáp ứng yêu cầu về hình ảnh, thể hiện được tinh thần và ý nghĩa hợp tác APEC, nét đặc trưng và bản sắc của Việt Nam, các yếu tố gắn với nội dung năm APEC 2017.

Bên cạnh đó, mẫu biểu trưng cũng phải thỏa mãn được yêu cầu về kỹ thuật như màu sắc đơn giản, dễ nhận biết, dễ ghi nhớ, thuận tiện cho việc in ấn, tuyên truyền; có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước, hình dáng; sử dụng được ở dạng đơn sắc (đen trắng).

Cuộc thi dành cho tất cả các họa sỹ chuyên nghiệp, không chuyên trong cả nước. Ban Tổ chức nhận hồ sơ dự thi đến hết ngày 4/4/2016. Kết thúc cuộc thi sẽ có một giải nhất, hai giải khuyến khích được trao kèm giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên website www.ape.gov.vn.

Ban tổ chức sẽ trao một giải Nhất, trị giá 30 triệu đồng và logo này sẽ được chọn làm logo chính thức của năm APEC 2017, được sử dụng trong tất cả hoạt động liên quan đến APEC 2017 tại Việt Nam.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 3-3 đến hết ngày 4-4.

apec1 apec2 apec3

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục