Hậu trường tác phẩm Full Moon Service của Erik Johansson

11:33 sáng31/05/2017

Đây là tác phẩm của Erik Johansson với tên gọi Full Moon Service. Chụp vào cuối mùa hè năm 2016 một buổi tối yên tĩnh tuyệt đẹp ở giữa Thụy Điển. Ông đưa ra 7 bóng đèn, một máy phát điện, một chiếc xe và hai mô hình ra ngoài đồng. Phần chính đã được chỉnh sửa lại trong bức ảnh này là thay thế quả bóng thành hình ảnh mặt trăng…

Hậu trường tác phẩm Full Moon Service của Erik Johansson 

Về tác giả Erik Johansson

Erik Johansson là một nhà nhiếp ảnh và chuyên gia Photoshop có trụ sở tại Séc và Thụy Điển. Ông thực hiện các dự án cá nhân và ủy thác với khách hàng trên toàn thế giới.

Mặc dù là nhà nhiếp ảnh, nhưng Erik không nắm bắt khoảnh khắc mà nắm bắt ý tưởng. Ông xây dựng các ý tưởng, chụp các yếu tố khác nhau của bức ảnh trong cuộc sống thực. Sau đó ông pha trộn và xếp chúng trong Photoshop thành các tác phẩm vừa siêu thực, vừa hiện thực. Bằng cách sử dụng Photoshop, Erik khiến thế giới thực và tưởng tượng hòa quyện trong hình ảnh của mình.

Về tác phẩm Full Moon Service

Các tác phẩm của Erik Johansson tạo ra những ảo tưởng thị giác khiến mọi người đặt câu hỏi về thực tại. Chúng ta cùng xem cách Erik thực hiện tác phẩm Full Moon Service như thế nào nhé.

Video dài khoảng 3 phút dắt ta từ thời điểm bắt đầu của dự án tới lượt chụp cuối cùng. Mọi thứ bắt đầu khi Erik phác họa một trong những ý tưởng của mình lên một mảnh giấy. Sau đó, ông chuyển sang tạo và mua đạo cụ (ví dụ: đèn giấy bằng gạo, bóng đèn, máy phát điện, xe tải và nhiều thứ khác). Cuối cùng, Johansson tiến hành chụp bằng một chiếc Hasselblad H6D-50c. Công việc chụp ảnh đơn này mất khoảng 8 tháng. Cuối cùng ông thực hiện việc ghép chúng thành tác phẩm hoàn chỉnh trong Photoshop CC 2017.

“Mặc dù một bức ảnh có thể bao gồm hàng trăm hình ảnh khác nhau”, Johansson viết trên trang của mình, ông luôn cố gắng làm cho chúng “giống như nó có thể nắm bắt được”

Full Moon Service
Phác thảo ý tưởng
Full Moon Service
Chuẩn bị
Full Moon Service
Treo trăng
Full Moon Service
Tạo hiệu ứng sương khói mờ ảo
Full Moon Service
“Trăng” đã lên

Mời các bạn xem quá trình sáng tạo tác phẩm qua video

(Theo boredpanda)

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục

  • Không có chuyên mục