Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích

8:10 chiều11/05/2017

Mì ăn liền là một sản phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta. Có nhiều loại bao bì: gói, cốc, bát với chất liệu và sự tiện dụng khác nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng khám phá một thiết kế bao bì mì thông minh và tiện dụng.

Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích: nhỏ gọn khi cất giữ, tiện dụng khi sử dụng thông minh trong ý tưởng. 

Mì ăn liền cần đổ nước sôi trước khi ăn. Mì gói bất tiện vì cần thêm bát đũa bên ngoài. Mì cốc nhỏ gọn khi cất giữ nhưng bất tiện khi ăn vì miệng cốc nhỏ. Mì bát tiện sử dụng nhưng cồng kềnh vì kích thước tương đối to. 

Sự kết hợp trong thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích

Một bao bì nhỏ gọn như cốc khi cất giữ, tiện dụng như bát khi sử dụng? Tại sao không?

Đây là một hộp mì gói thiết kế liền mạch, khác với bao bì mì ăn liền bình thường. Chưa sử dụng nó giống mì cốc, khi dùng, phần miệng mở rộng giống bát giúp dễ ăn hơn. Một đai di động giúp giữ nắp khi chế nước sôi, vừa là chỗ cắm dĩa tiện lợi. Kéo đai xuống dưới, miệng hộp mở rộng như miệng bát làm tăng cảm giác thoải mái của người dùng. 

Ý tưởng kết hợp thông minh này sẽ đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Cách sử dụng bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích

Mở gói và chế nước sôi vào, gấp nắp lại, kéo đai di động lên trên và cài dĩa vào đó để đóng kín bao bì lại. Khi mì chín, lấy dĩa ra, kéo đai di động xuống dưới để mở rộng miệng bát. Tất cả đều dễ dàng và tiện lợi.

Kích thước sản phẩm bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích

Chiều cao hợp nhất 96 mm, đường kính dưới 110 mm, khối lượng kết hợp 950 ml,

Chiều cao mở rộng 86 mm, đường kính bát 193 mm, thể tích 1382 ml.

Thời gian, địa điểm và tác giả dự án thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích:

Dự án được triển khai tại Học viện Mỹ thuật LuXun từ tháng 6/ 2016 và hoàn thành vào tháng 8/ 2016.

Tác giả: Chen Yuru (China)

Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích Khám phá thiết kế bao bì mì ăn liền thông minh và tiện ích

(Nguồn adesignaward.com)

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục