Ngành thiết kế đồ họa

3:47 chiều17/08/2016

Ngành thiết kế đồ họa đã trở thành một nghề không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về đặc trưng và những đóng góp của nó trong xã hội.

Bạn đã biết gì về Ngành thiết kế đồ họa ? 

 

Học thiết kế đồ họa không lo thất nghiệp!

 

Muốn thu hút được người tiêu dùng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ, người bán hàng cần có những chiến dịch quảng bá với những poster, biển quảng cáo, catalogues, tờ rơi, chương trình quảng cáo truyền hình độc đáo, bắt mắt… Cạnh tranh ngày nay không còn bó hẹp trong phạm vi bản thân sản phẩm hay dịch vụ mà đã trở thành cuộc cạnh tranh về truyền thông, về quảng cáo sản phẩm. Nhu cầu ngày càng tăng về quảng bá sản phẩm dẫn tới sự xuất hiện của hàng trăm công ty Thiết kế Đồ họa với hàng nghìn Designer ra lò từ các trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa hay trong các trường đại học chuyên ngành về thiết kế. 

1234567890-

Không ngừng sáng tạo với khóa học thiết kế đồ họa

Do nhu cầu nhân lực tăng cao, cùng sự đòi hỏi đa dạng về trình độ tùy theo mức độ lớn nhỏ và chuyên nghiệp của các công ty thiết kế nên các Designer tùy theo kinh nghiệm, trình độ tay nghề, đều khá dễ dàng tìm cho mình một chỗ làm phù hợp, bất chấp hiện trạng một số ngành nghề khác, sinh viên ra trường rất khó khăn để xin việc.

Thu nhập từ ngành Thiết kế Đồ họa chuyên nghiệp

Các Designer có mức thu nhập trung bình khoảng 6tr/tháng. So với những ngành nghề khác đây là một mức thu nhập khá cao mặc dù đây mới chỉ là mức lương trung bình dành cho các Designer mới vào nghề.  Nếu bạn là một Designer có tay nghề cao, dày kinh nghiệm, thì các công ty thiết kế luôn rộng mở cửa đón chào bạn với mức lương từ 10 -15 triệu trở lên.

Ngoài việc làm tại công ty, các Designer qua sự giới thiệu còn có những đặt hàng riêng như thiết kế quảng cáo, in ấn, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu hay thiết kế website, mang lại một nguồn thu nhập cao ngoài lương cứng. Đối với những Designer giỏi, thì không bao giờ có khái niệm viết CV xin việc, khách hàng và công việc luôn tự tìm đến bạn và từ đó thu nhập của bạn đương nhiên cũng tăng lên không giới hạn.

 

Mai-sai-gon-nho

Môi trường và thời gian làm việc của các Designer

Ngành thiết kế đồ họa do tính chất đặc thù, các công ty luôn tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, trẻ trung, năng động, giúp kích thích cảm hứng sáng tạo cho các Designer. Đôi khi chiếc bàn tại một góc quán coffee cũng có thể biến thành nơi làm việc của một Designer nếu đột nhiên có một ý tưởng xuất hiện trong đầu bạn, miễn là trong tay bạn có tờ giấy và cây bút, hoặc bạn đang đem theo laptop bên người.

Khách hàng và công ty luôn nhấn mạnh tới 2 yếu tố khi giao việc thiết kế cho một Designer: sự sáng tạo và đúng hẹn. Bạn có thể làm việc tại bất cứ đâu, vào bất cứ giờ nào, miễn là tạo ra những thiết kế độc đáo, đẹp mắt và giao sản phẩm thiết kế đúng thời gian quy định.

startup business people group working everyday job  at modern office

Không gian làm việc cho các designer

Cơ hội thăng tiến

Có rất nhiều vị trí khác nhau trong một công ty thiết kế:  nhân viên, trưởng nhóm, trưởng phòng, trưởng dự án, giám đốc sáng tạo…. và vị trí của bạn tùy thuộc hoàn toàn vào chính bạn. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, thì có rất nhiều cơ hội để bạn thể hiện năng lực và thăng tiến.

Nếu bạn là người có kinh nghiệm và nhiều mối quan hệ, lại thích sự tự do thì cũng chả sao, hãy trở thành một Freelancer – khi đó bạn sẽ là All in one vừa là Giám đốc sáng tạo, vừa là trưởng nhóm, vừa là nhân viên thiết kế kiêm thủ quỹ, muốn chức danh gì cũng có, miễn là bạn thấy Happy J

Trung tâm Đào tạo Đồ họa chuyên nghiệp Enter Focus

Enter Focus Academy – Viện CNTT ĐHQG HN

Website: http://enterfocus.edu.vn

Địa chỉ: phòng 1401B – Trung tâm thương mại Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục