Photoshop sẽ dùng AI để tách chủ thể khỏi nền nhanh và chính xác

12:51 sáng30/11/2017

Một trong những công đoạn tốn nhiều thời gian và công sức nhất trên Photoshop lâu nay sẽ được thực hiện chỉ với một cú click chuột trong thời gian tới.

Photoshop sẽ dùng AI để tách chủ thể khỏi nền nhanh và chính xác

Trí tuệ nhân tạo ngày càng thâm nhập vào mọi ngõ ngách cuộc sống. Phần mềm ngày càng thông minh hơn, giúp người dùng sử dụng dễ dàng hơn.

Photoshop sẽ dùng AI để tách chủ thể khỏi nền nhanh và chính xác

Tách chủ thể ra khỏi nền là một việc khó khăn và tốn nhiều công sức. Dù bạn là người mới sử dụng hay đã dùng lâu, đó cũng là nhiệm vụ không dễ dàng. Giờ đây, việc tách chủ thể ra khỏi nền sẽ không làm khó được bạn nữa. Do Adobe chính thức ra mắt tính năng mới sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để giúp bạn .

Như đoạn video demo trên mô tả, tính năng mới trên Photoshop CC có tên gọi Select Subject. Nó cho phép người dùng tách chủ thể khỏi nền của tấm ảnh nhanh và chuẩn xác. Adobe cho biết công cụ giúp bạn bắt đầu lựa chọn chủ thể chứ không làm thay toàn bộ. Tuy nhiên chúng ta thấy rằng ít nhất 95% công việc đã được thực hiện bởi Select Subject. Người dùng chỉ cần sử dụng những công cụ truyền thống như Quick Selection để hoàn thiện nốt tác phẩm của mình.

Ngoài ra, việc Select Subject có sử dụng học máy (machine learning) cũng đồng nghĩa với việc càng có nhiều người sử dụng, tính năng này sẽ càng được cải thiện.

Adobe vẫn chưa tiết lộ thời gian phát hành chính thức của Select Subject, cũng như liệu tính năng này có được tích hợp vào công cụ chỉnh sửa ảnh nổi tiếng khác của Adobe là Lightroom hay không. Tuy nhiên đây là một tin vui với những người đang muốn học Photoshop. Chúng ta cùng chờ ở bản cập nhật mới nhất nhé.

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục

  • Không có chuyên mục