Samsung DeX thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC

11:11 sáng09/05/2017

Trong buổi lễ ra mắt Galaxy S8/S8+ – Samsung DeX, thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC cũng đã được giới thiệu. Thiết bị này góp phần đưa giấc mơ sử dụng smartphone thay thế PC của người dùng tiến gần hơn với hiện thực

Đòn bẩy từ đế chế smartphone

Theo báo cáo của Star Counter, số lượng smartphone Android đã vượt nền tảng Windows (PC, laptop), trở thành hệ điều hành phổ biến nhất thế giới. Theo báo cáo của Hootsuite và We Are Social số người dùng di động Việt Nam tăng 32% so với cùng kì tháng 1/2016. Vai trò của smartphone ngày càng quan trọng bởi sự tiện dụng mà nó mang lại cho người dùng.

Samsung DeX thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC
Smartphone không chỉ phải dùng được dưới mưa mà còn phải chuyển hóa thành PC

Smartphone ngày càng mạnh mẽ, giúp các lập trình viên ra mắt những ứng dụng có khả năng xử lý phức tạp như PC. Người dùng ngày càng gắn bó, đưa nhiều công việc thường ngày lên các thiết bị di động cầm tay hơn là laptop hay PC.

Các hãng smartphone đã nghiên cứu cách chuyển hóa smartphone thành PC qua các thiết bị chuyển đổi, để làm việc trên màn hình lớn. Nhiều sản phẩm đã ra mắt, nhưng gặp nhiều rào cản trong trải nghiệm người dùng. Không ai muốn một màn hình của smartphone phóng lớn, hay thiếu đi các ứng dụng cần thiết, hơn nữa, khả năng đa nhiệm bị giới hạn bởi vấn đề tương thích.

Samsung DeX thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC
Bàn làm việc gọn nhẹ và đầy tính thẩm mỹ khi được bỏ đi những chiếc thùng và dây nhợ rắc rối

Thấu hiểu người dùng và mong muốn tháo bỏ những rào cản, Samsung ra mắt DeX, thiết bị chuyển hóa smartphone Galaxy S8/S8+ thành PC. Không như những thiết bị trước đây, DeX nổi bật với tốc độ, khả năng tương thích và cả tính thẩm mỹ trên bàn làm việc.

Hoàn thành giấc mơ với Galaxy S8/S8+

Khi Samsung DeX thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC ra mắt, viễn cảnh smartphone thay thế PC không còn quá xa. DeX sẽ khai phóng các chuẩn mực mới, những nhược điểm của các thiết bị chuyển đổi trước đây đều được lược bỏ.

Samsung DeX có nhiều cổng kết nối như HDMI, 2 cổng USB, và cổng kết nối mạng Ethernet tiêu chuẩn giúp kết nối mạng ổn định. Người dùng chỉ việc cắm Galaxy S8/S8+ vào trực tiếp DeX và kết nối với màn hình bằng cổng HDMI. Thao tác đơn giản và thật sự tiện lợi, không còn lo lắng về tương thích như những thiết bị trước.

Samsung DeX thiết bị biến Galaxy S8/S8+ thành PC
Không gian desktop thật sự – giấc mơ đã được Samsung chạm tới

Galaxy S8/S8+ có thể xử lý các tác vụ nặng, mà vẫn tiết kiệm năng lượng tối đa. Nhờ sức mạnh và khả năng tương thích cao, Samsung DeX và Galaxy S8/S8+ mang đến không gian hiển thị tối ưu trên màn hình lớn như một chiếc PC thực thụ chứ không phải là hệ điều hành Android phóng lớn hạn chế nhiều thứ như trước đây.

Từ màn hình khởi động người dùng có thể cảm nhận ngay sự mượt mà hiếm có, và đồ họa sắc nét. Người dùng có thể phóng lớn hay thu nhỏ ứng dụng, duyệt file như trên PC. Khả năng đa nhiệm giúp người dùng mở ứng dụng như những hệ điều hành dành cho desktop.

Trên Samsung DeX các ứng dụng thông dụng đều có mặt và được hỗ trợ tối đa như Microsoft Office, Adobe Lightroom, Photoshop… Do đó người dùng không cần phải lo nghĩ nhiều về việc bán đi chiếc PC cũ kỹ và chuyển qua dùng hoàn toàn bằng DeX.

Samsung DeX gần như đã hoàn thành giấc mơ của người dùng và đưa chúng ta sát hơn tới tương lai cực kỳ năng động với các thiết bị cầm tay.

(Theo thanhnien.vn)

Facebookgoogle_plusmail

Tin cùng chuyên mục

Tin cùng chuyên mục